ขนาดของ แบบเหล็กให้เช่า ที่นิยมใช้ก่อสร้าง

แบบเหล็กให้เช่า ขนาดที่นิยมใช้

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ทำงานด้านการก่อสร้าง หรือทำงานในเกี่ยวกับสายผู้รับเหมา ก็คงจะต้องเคยได้ยิน และรู้สึกคุ้นหูคุ้นตากับคำว่า “แบบเหล็กให้เช่า กันมาบ้างใช่ไหมละคะ เพราะแบบเหล็กให้เช่าตัวนี้ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ช่างก่อสร้างอย่างเรานั้น สามารถทำงานเทคอนกรีตได้อย่างสะดวกสบาย และมีความรวดเร็วมากยิ่งขึ้น 

ซึ่งในปัจจุบัน “แบบเหล็กก็ได้กลายมาเป็นไอเทมในการทำงานก่อสร้าง ที่มีถูกนำมาใช้เป็นแบบในการทำงานเทคอนกรีตสูงมากๆ ทำให้หลายๆ บริษัทเนี่ยเขามีการพัฒนา และผลิตแบบเหล็กออกมาหลายไซส์ หลายขนาดเลยค่ะ เพื่อให้สามารถรองรับต่อความต้องการใช้งานได้มากขึ้น 

เมื่อเป็นแบบนี้ก็เลยทำให้ แบบเหล็ก ที่มีอยู่ในตลาดนั้นเยอะมาก บางครั้งผู้รับเหมา หรือตัวของช่างก่อสร้างเองเนี่ย มีความรู้สึกสับสนกับขนาดของแบบเหล็กที่จะต้องนำมาใช้ในการทำงานเทคอนกรีตเหมือนกันใช่ไหมละคะว่ามีขนาดเท่าไหร่ให้เลือกใช้บ้าง ?

วันนี้ชาว SWNP บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ที่มีบริการด้านงานให้ เช่าแบบเหล็ก เช่านั่งร้าน เช่าอุปกรณ์ก่อสร้าง และเช่าเครื่องจักรหนักทุกชนิด ก็เลยจะขอพาเพื่อนๆ ทุกคนไปดูกันค่ะว่าแบบเหล็ก ที่ผู้รับเหมานิยมเช่าไปใช้ในงานก่อสร้างนั้น มีทั้งหมดกี่ขนาด !! 

ทำไมต้องใช้ แบบเหล็กให้เช่า ในงานก่อสร้าง

แต่ก่อนที่เราจะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปดูขนาดของ “แบบเหล็กที่นิยมใช้ในงานก่อสร้าง กันนะคะ เราก็ต้องแวะมาทำความรู้จักกับเจ้า แบบเหล็กให้เช่า คำนี้กันก่อนเลยค่ะว่าน้องมีความสำคัญยังไง ?

ความสำคัญของ แบบเหล็กให้เช่า

สำหรับ แบบเหล็ก นะคะ ก็คือโครงสร้างชั่วคราวที่ทำมาจากเหล็ก โดยจะมีลักษณะเป็นแผ่นเหล็กใหญ่ๆ เพื่อใช้เป็นแม่แบบในการเทหรือหล่อคอนกรีตที่ใช้เป็นโครงสร้าง และส่วนประกอบต่างๆ ในการก่อสร้างอาคาร ไม่ว่าจะเป็นในส่วนพื้น คาน เสา ผนัง หรือฐานราก ให้ได้ตามรูปขนาด และรูปแบบที่ต้องการใช้งานนั่นเองค่ะ

▶ อ่านบทความเพิ่มเติม : แบบถนนคอนกรีต ที่นิยมใช้ในงานก่อสร้าง

ขนาดของ แบบเหล็กให้เช่า ที่นิยมนำมาใช้งาน

สำหรับขนาดของ แบบเหล็ก ที่ผู้รับเหมา หรือช่างก่อสร้างนิยมมาเช่าไปใช้ในงานก่อสร้างเทคอนกรีตนั้นนะคะ จะมีความกว้างอยู่ทั้งหมด 8 ขนาดด้วยกัน คือ 1.5 , 2.0 , 2.5 , 3.0 , 4.0 , 4.5 , 5.0 , 6.0  เมตร 

ขนาดของ แบบเหล็กให้เช่า ที่นิยมใช้ก่อสร้าง

ในส่วนขนาดความยาว หรือความสูงของแบบเหล็กนั้น ก็จะมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 0.6 เมตร ไปจนถึง 3.0 เมตรกันเลยทีเดียวค่ะ แต่นิยมปล่อยให้เช่าส่วนใหญ่จะมีความสูงอยู่ที่ 1.2 และ 2.0 เมตร ซึ่งเพื่อนๆ ทุกคนเนี่ย ก็สามารถเลือกนำไปใช้กันได้ตามขนาดที่ต้องการใช้งานเลยนะคะ

ข้อดีของการเลือกใช้บริการ แบบเหล็กให้เช่า

เพื่อนๆ รู้ไหมคะว่านอกจาก แบบเหล็ก จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราสามารถทำงานเทคอนกรีตกันได้อย่างรวดเร็ว และมีมาตรฐานแล้ว การมีบริการให้เช่าแบบเหล็กนั้นยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เข้ามาช่วยเปิดโอกาสให้ผู้รับเหมา หรือช่างก่อสร้างหลายๆ คนที่มีต้นทุนจำกัดเนี่ย สามารถมีอุปกรณ์ในการทำงานห่อสร้างได้อย่างครบครันมากๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินลงทุนก้อนใหญ่เลยค่ะ

ข้อดีของการใช้บริการ แบบเหล็กให้เช่า

ซึ่งข้อดีของการใช้ บริการแบบเห็กให้เช่านั้น จะมีหลักๆ อยู่ 4 ข้อด้วยกัน คือ 

  1. ช่วยประหยัดค่าแบบในการเทคอนกรีตได้มากขึ้น 
  2. มีให้แบบเหล็กให้เลือกใช้งานได้หลากหลายขนาด 
  3. แบบเหล็กที่ใช้มีความแข็งแรง ทนทาน และได้มาตรฐาน
  4. ไม่ต้องเสียเวลาในการเก็บ ดูแล และรักษา แบบเหล็ก 

▶ อ่านบทความเพิ่มเติม : 4 เหตุผลที่ทำให้ผู้รับเหมาต้อง เช่าอุปกรณ์ก่อสร้าง

สรุป !!

สำหรับ แบบเหล็กให้เช่า ที่ผู้รับเหมานิยมนำมาใช้ในงานก่อสร้างเทาคอนกรีตนั้นนะคะ จะมีความกว้างถึง 7 ขนาดด้วยกัน คือ 1.5 , 2.0 , 2.5 , 3.0 , 4.0 , 4.5 , 5.0 , และ 6.0  เมตร

ในส่วนความความยาว หรือความสูงของแบบเหล็กนั้น ก็จะมีขนาดให้เลือกให้เริ่มต้นตั้งแต่ 0.6 เมตร ไปจนถึง 3.0 เมตรกันเลยค่ะ แต่ที่นิยมปล่อยให้เช่าจะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 1.2 และ 2.0 เมตรนั่นเองค่ะ 

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาร้านที่มีบริการ งานให้เช่า นั่งร้าน แบบเหล็ก  แบบถนน อุปกรณ์ก่อสร้าง และเครื่องจักรที่ใช้ในงานก่อสร้างทุกชนิด หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ชั้นนำที่อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบรี สิงห์บุรี ฯลฯ ที่เปิดให้ บริการรับเหมาก่อสร้าง อย่างครอบคลุมครบวงจร

เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบ ไปจนถึงการก่อสร้างคลังสินค้า สร้างโกดังสินค้า สร้างโรงงาน สร้างฟาร์ม สร้างอาคารประกอบ สร้างอาคารพานิชย์ สร้างบ้านโครงการจัดสรร สร้างถนน และงานก่อสร้างอื่นๆ อีกมากมาย 

บริษัท สุวรรณพัฒน์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ของเรานั้น ก็พร้อมที่จะให้บริการทุกคนได้เป็นอย่างดี ด้วยทีมงานก่อสร้างที่มีความเป็นมืออาชีพ และเชี่ยวชาญในงานก่อสร้างทุกๆ ประเภท ทำให้ผลงานก่อสร้างที่ออกมานั้นมีคุณภาพ ได้มาตรฐานตามหลักสากล และเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ในสัญญาได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้เรายังให้บริการรับเหมาก่อสร้างด้วยการคิด และประเมินราคาได้อย่างเหมาะสม ยุติธรรม รวมถึงสามารถควบคุมงประมาณในการก่อสร้างได้ใกล้เคียงกับความต้องการของทุกคน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ติดต่อเรา เพื่อพูดคุยเรื่องงานรับเหมาก่อสร้างกับบริษัท ก็สามารถโทรหาได้ที่เบอร์ 097-0036040 นี้เลยค่ะ ทีมงานของเรายินดีให้คำปรึกษาทุกโครงการ 

คลิ๊ก !! ดูผลงานเพิ่มเติ่มของเราได้ที่นี่

บริษัท สุวรรณพัฒน์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ให้บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร พร้อมเปิดให้เช่านั่งร้าน แบบเหล็ก อุปกรณ์ก่อสร้าง และเครื่องจักรที่ใช้ในงานก่อสร้างทุกชนิดในราคาที่เหมาะสม และยุติธรรม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

twenty − three =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า