วิธีการคำนวณ นั่งร้านญี่ปุ่น ที่ต้องการเช่าแบบง่ายๆ

วิธรคำนวณ นั่งร้านญี่ปุ่น แบบง่ายๆ

เพื่อนๆ ผู้รับเหมาก่อสร้างทุกคนหมดกังวล พร้อมหยุดปัญหาหน้าไซต์งานก่อสร้างที่มีจำนวน นั่งร้านญี่ปุ่น ไม่พอใช้ได้อย่างง่ายดาย เพราะเดี๋ยวนี้เรามีบริการเช่านั่งร้านเข้ามาเป็นตัวช่วยให้กับผู้รับก่อสร้างที่มีต้นทุนอยู่อย่างจำกัดนั้น สามารถเช่านั่งร้านไปใช้ในงานก่อสร้างกันได้ตามจำนวนที่ต้องการเลยค่ะ 

แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่ผู้รับเหมาก่อสร้างมือใหม่ หรือคนที่ต้องการเช่านั่งร้านอย่างเราจะต้องเจอะเจอกันอยู่บ่อยๆ นั้น กลับกลายมาเป็นเรื่องของการคิดคำนวณ เพื่อหาจำนวนของนั่งร้านทั้งหมดที่เราต้องการจะเช่ามาใช้กับหน้างานก่อสร้างซะงั้น เวลาเจอร้านถามหาจำนวนของนั่งร้านที่ต้องการเช่า เราก็เลยคอนเฟิร์มกลับไปไม่ได้สักทีไง โฮ้วโหววว.. เจอแบบนี้บ่อยๆ ก็ปวดหัวเหมือนกันนะคะเนี่ย

ดังนั้นชาว SWNP บริษัทรับเหมาก่อสร้างโรงงานอย่างเรานั้น ก็เลยขอหยิบเอา สูตรการคำนวณหานั่งร้านแบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือผู้ที่ต้องการเช่านั่งร้านทุกคนได้นำไปใช้ เพื่อหาจำนวนของนั่งร้านที่ต้องการใช้ในพื้นที่ก่อสร้างนั้นๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และมีความแม่นยำมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

นั่งร้านญี่ปุ่น สำคัญกับงานก่อสร้างยังไง

นั่งร้าน คือ โครงเหล็กชั่วคราวที่ได้มาตรฐาน และมีความแข็งแรง นับเป็นอุปกรณ์ก่อสร้างที่ถือว่ามีความสำคัญมากๆ กับการทำงานก่อสร้างบนพื้นที่สูงๆ  เช่น งานก่อสร้างบ้าน 2 ชั้น หรืองานก่อสร้างอาคารต่างๆ  

เพราะ นั่งร้าน เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ช่างก่อสร้างทุกคนนั้น สามารถปีนป่ายขึ้นไปทำงานก่อสร้าง และซ่อมแซมบนพื้นที่สูงๆ ได้อย่างมั่นคง และมีความปลอดภัยมากขึ้นนั่นเอง 

สูตรการหา นั่งร้านญี่ปุ่น ที่ต้องการใช้งาน

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการเช่านั่งร้าน แต่ยังไม่รู้ว่าพื้นที่หน้างานก่อสร้างของเรานั้น จะต้องใช้นั่งร้านจำนวนทั้งหมดกี่ชุด วิธีการคำนวนก็ง่ายๆ เลยค่ะ แค่ทุกคนทำตาม ….. ขั้นตอนนี้ของเรา ก็จะสามารถรู้ได้ทันทีเลยละค่ะว่าเราเนี่ยจะต้องเช่านั่งร้านทั้งหมดกี่ชุด ถึงจะเพียงพอต่อความต้องการใช้งานในไซต์ก่อสร้างของเรา

ขั้นตอนที่ 1 : หาขนาดของนั่งร้านที่ต้องการเช่า 

ขั้นตอนที่ 1 หาพื้นที่นั่งร้านญี่ปุ่น

ในขั้นตอนนี้นะคะ เราจะต้องรู้ก่อนว่านั่งร้านที่ต้องการจะเช่านั้นมีขนาดความยาว(สูง) x ความกว้าง เท่าไหร่หลังจากนั้นให้นำมาคูณกัน เราก็จะรู้ว่านั่งร้านไซส์นี้ 1 ชุดใช้กับพื้นที่กี่ ตร.ม. 

สูตรการหาขนาดของนั่งร้าน : ความสูง x ความกว้าง  = จำนวนนั่งร้าน 1 ชุด ใช้กับพื้นที่กี่ ตร.ม.

ตัวอย่าง เช่น นาย SWNP ต้องการเช่านั่งร้าน ที่มีขนาดความสูง 1.7 เมตร และความกว้าง 1.219 เมตร

  • เราก็แค่นำเอา 1.7 ม. x 1.219 ม. =  2.0723 ม. 
  • แล้วปัดเศษขึ้น-ลงให้เป็นตัวเลขกลมๆ ก็จะได้เป็นพื้นที่อยู่ประมาณ 2 ตร.ม ต่อ 1 ชุด

อ่านบทความเพิ่มเติม : ขนาด นั่งร้าน มาตรฐานที่นิยมใช้ในงานก่อสร้าง

ดังนั้น นั่งร้านขนาด 1.7 เมตร 1 ชุดของเราเนี่ย ก็จะสามารถใช้ได้พอดีกับพื้นที่ก่อสร้างที่มีขนาด 2 ตร.ม. นั่นเองค่ะ

ขั้นตอนที่ 2 : หาจำนวนพื้นที่ในการก่อสร้าง

ขั้นตอนที่ 2 หาพื้นที่ที่ต้องการใช้นั่งร้านญี่ปุ่น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าพื้นที่ก่อสร้างที่ต้องการใช้นั่งร้านของเรานั้นมีขนาดเท่าไหร่ เราก็สามารถคำนวณหาขนาดพื้นที่ในการก่อสร้างไดง่ายๆ แค่นำเอาความสูงของอาคารมาคูณกับความยาวของอาคาร เท่านี้เราก็จะรู้กันได้แล้วค่ะพื้นที่ก่อสร้างของเรานั้นมีขนาดกี่ ตร.ม.

สูตรการหาพื้นที่ในงานก่อสร้าง : ความสูงของอาคาร x ความยาวของอาคาร = จำนวนพื้นที่ของอาคารทั้งหมดที่ก่อสร้าง

ตัวอย่าง เช่น อาคารก่อสร้างของนาย SWNP มีขนาดความสูงอยู่ที่ 5 เมตร และมีขนาดความยาวอยู่ที่ 2 เมตร

  • เราก็แค่นำเอา 5 ม. x 2 ม. = 10 ตร.ม.
  • ในกรณีมีจุดทศนิยมเราก็แค่ปัดเศษขึ้น-ลงให้เป็นตัวเลขกลมๆ เพื่อให้ง่ายต่อการคิดหาจำนวนของนั่งร้านนั่นเอง 

ดังนั้น อาคารก่อสร้างของนาย SWNP ในครั้งนี้ก็จะมีขนาดพื้นที่อยู่ที่ประมาณ 10 ตร.ม. นั่นเองค่ะ 

ขั้นตอนที่ 3 : หาจำนวนของนั่งร้านที่ต้องการใช้

ขั้นตอนที่ 3 หาจำนวนนั่งร้านญี่ปุ่น ที่ต้องการใช้

หลังจากที่เรารู้กันแล้วนะคะ ว่านั่งร้านที่ต้องการเช่านั้นมีขนาดเท่าไหร่ แล้วใน 1 ชุดของนั่งร้านไซส์นั้นๆสามารถใช้ได้กับพื้นที่กี่ ตร.ม. เราก็จะสามารถมาหาจำนวนของนั่งร้านที่ต้องการใช้ในพื้นที่ก่อสร้างทั้งหมดของเรากันได้เลยค่ะ 

สูตรการหาจำนวนนั่งร้านที่ต้องการใช้ : พื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ÷ พื้นที่ความสูง x ความกว้างของนั่งร้าน = จำนวนของนั่งร้านที่ต้องการใช้

ตัวอย่าง เช่น นาย SWNP ต้องการเช่านั่งร้าน ที่มีขนาด 1.7 ม. เพื่อใช้ในพื่นที่ก่อสร้างที่มีขนาด 10 ตร.ม.

  • เราก็แค่นำเอาขนาดพื้นที่ก่อสร้างที่เราไว้ คือ 10 ตร.ม. มาหารกับขนาดของนั่งร้าน 1.7 ม. ที่เราหาไว้ คือประมาณ 2 ตร.ม.
  • ก็จะได้เป็น 10 ÷ 2 = 5 
  • ในกรณีมีจุดทศนิยมเราก็แค่ปัดเศษขึ้น-ลงให้เป็นตัวเลขกลมๆ เพื่อให้ง่ายต่อการกำหนดจำนวนของนั่งร้านที่ต้องการเช่านั่นเอง

ดังนั้น ถ้าดเราต้องการเช่านั่งร้านขนาด 1.7 ม. เพื่อใช้ในพื้นที่ก่อสร้าง 10 ตร.ม. เราก็จะต้องทำการเช่านั่งร้านทั้งหมดประมาณ 10 ชุด นั่นเองค่ะ 

สรุป !!

สำหรับวิธีการคิดคำนวณ เพื่อหาจำนวนของ นั่งร้านญี่ปุ่น ที่ต้องการใช้ในงานก่อสร้างนั่นก็ไม่ยากเลยนะคะ แค่เพื่อนๆ ลองทำตาม 3 ขั้นตอนนี้ รับรองได้เลยว่าทุกคนจะสามารถรู้ปริมาณของนั่งร้านที่จะใช้ที่หน้างานก่อสร้างได้อย่างแน่นอนค่ะ 

ขั้นตอนที่ 1 : หาขนาดของนั่งร้านที่ต้องการเช่า 

ความสูง x ความกว้าง  = ได้จำนวนนั่งร้าน 1 ชุด ใช้กับพื้นที่กี่ ตร.ม.

ขั้นตอนที่ 2 : หาจำนวนพื้นที่ในการก่อสร้าง

ความสูงของอาคาร x ความยาวของอาคาร = ได้จำนวนพื้นที่ของอาคารทั้งหมดที่ก่อสร้าง

ขั้นตอนที่ 3 : หาจำนวนของนั่งร้านที่ต้องการใช้

พื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ÷ (พื้นที่ความสูง x ความกว้างของนั่งร้าน) = ได้จำนวนของนั่งร้านที่ต้องการใช้

อ่านบทความเพิ่มเติม4 ส่วนประกอบของ นั่งร้านให้เช่า ที่จำเป็นต้องมี

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาร้านที่มีบริการ งานให้เช่า นั่งร้าน แบบเหล็ก  แบบถนน อุปกรณ์ก่อสร้าง และเครื่องจักรที่ใช้ในงานก่อสร้างทุกชนิด หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือ บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ชั้นนำที่อยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สระบุรี ลพบรี สิงห์บุรี ฯลฯ ที่เปิดให้ บริการรับเหมาก่อสร้าง อย่างครอบคลุมครบวงจร

เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา การออกแบบ ไปจนถึงการก่อสร้างคลังสินค้า สร้างโกดังสินค้า สร้างโรงงาน สร้างฟาร์ม สร้างอาคารประกอบ สร้างอาคารพานิชย์ สร้างบ้านโครงการจัดสรร สร้างถนน และงานก่อสร้างอื่นๆ อีกมากมาย 

บริษัท สุวรรณพัฒน์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ของเรานั้น ก็พร้อมที่จะให้บริการทุกคนได้เป็นอย่างดี ด้วยทีมงานก่อสร้างที่มีความเป็นมืออาชีพ และเชี่ยวชาญในงานก่อสร้างทุกๆ ประเภท ทำให้ผลงานก่อสร้างที่ออกมานั้นมีคุณภาพ ได้มาตรฐานตามหลักสากล และเสร็จตรงตามเวลาที่กำหนดเอาไว้ในสัญญาได้อย่างแน่นอน

นอกจากนี้เรายังให้บริการรับเหมาก่อสร้างด้วยการคิด และประเมินราคาได้อย่างเหมาะสม ยุติธรรม รวมถึงสามารถควบคุมงประมาณในการก่อสร้างได้ใกล้เคียงกับความต้องการของทุกคน

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ติดต่อเรา เพื่อพูดคุยเรื่องงานรับเหมาก่อสร้างกับบริษัท ก็สามารถโทรหาได้ที่เบอร์ 097-0036040 นี้เลยค่ะ ทีมงานของเรายินดีให้คำปรึกษาทุกโครงการ 

คลิ๊ก !! ดูผลงานเพิ่มเติ่มของเราได้ที่นี่

บริษัท สุวรรณพัฒน์ คอนสตรัคชั่น จำกัด ให้บริการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร พร้อมเปิดให้เช่านั่งร้าน แบบเหล็ก อุปกรณ์ก่อสร้าง และเครื่องจักรที่ใช้ในงานก่อสร้างทุกชนิดในราคาที่เหมาะสม และยุติธรรม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

16 + twenty =

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า